Cổng thông tin điện tử trường Trung Học Cơ Sở Điện Biên
Thứ ba, 12/10/2021, 20:53
Lượt đọc: 2131

Nguyễn Văn Trỗi - Khí tiết anh hùng luôn tỏa sáng.

Vào ngày 2-5-1964, anh Trỗi cùng đồng đội nhận nhiệm vụ đặt mìn phá cầu Công Lý (nay là cầu Nguyễn Văn Trỗi) để giết Bộ trưởng Quốc phòng Robert Mac Namara, Trưởng Phái đoàn quân sự cấp cao của Chính phủ Mỹ sang kiểm tra kế hoạch bình định miền nam Việt Nam. Nhưng việc không thành, 22 giờ ngày 9-5-1964, Nguyễn Văn Trỗi bị bắt và bị kết án tử hình. Noi gương Anh hùng –Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, mỗi giáo viên và học sinh trường THCS Điện Biên luôn cố gắng học tập, giảng dạy thật tốt xứng đáng với ý chí kiên cường và tinh thần bất khuất của anh. Không chỉ đáp ứng sự phát triển giáo dục Quận nhà mà còn không phụ lòng tin yêu của xã hội, phụ huynh và chính quyền gửi gắm.

  

Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, người con ưu tú của quê hương Thanh Quýt, Điện Thắng, Điện Bàn, Quảng Nam. Vào ngày 2-5-1964, anh Trỗi cùng đồng đội nhận nhiệm vụ đặt mìn phá cầu Công Lý (nay là cầu Nguyễn Văn Trỗi) để giết Bộ trưởng Quốc phòng Robert Mac Namara, Trưởng Phái đoàn quân sự cấp cao của Chính phủ Mỹ sang kiểm tra kế hoạch bình định miền nam Việt Nam. Việc không thành, 22 giờ ngày 9-5-1964, Nguyễn Văn Trỗi bị bắt và bị kết án tử hình.
Vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 15 tháng 10 năm 1964, tại sân sau nhà lao khám Chí Hòa, anh Nguyễn Văn Trỗi đã anh dũng hy sinh. Tinh thần và khí phách hiên ngang của anh Nguyễn Văn Trỗi đã dấy lên làn sóng đấu tranh cách mạng sôi nổi trong cả nước và lan tỏa đến phong trào đấu tranh giành độc lập tự do của các nước thuộc địa trên thế giới.
Gương anh dũng hy sinh của anh Trỗi tại pháp trường đã trở thành biểu tượng của thế hệ thanh niên Việt Nam thời kỳ chống Mỹ. Tên tuổi người anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi đã gắn liền với niềm tin, niềm tự hào của đồng bào và chiến sĩ Quảng Nam và cả nước trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, độc lập tự do cho dân tộc.
Noi gương  Anh hùng –Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, mỗi giáo viên và học sinh trường THCS Điện Biên,quận Bình Thạnh luôn cố gắng học tập, giảng dạy thật tốt xứng đáng với ý chí kiên cường và tinh thần bất khuất của anh. Không chỉ đáp ứng sự phát triển giáo dục quận Bình Thạnh mà còn không phụ lòng tin yêu của xã hội, phụ huynh và chính quyền gửi gắm.
Năm học 2021-2022 cũng là năm học toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục-đào tạo đã xác định trong kế hoạch nhà trường. Đối với các bạn học sinh, học tập trực tuyến là điều hoàn toàn mới mẻ và đầy thử thách, nhà trường đã và đang tích cực tăng cường các nguồn lực, giúp các em học sinh vượt qua chặng đường chiếm lĩnh tri thức đầy mới mẻ này.

 

Tác giả: Quản trị viên

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164