Thứ hai, 20/4/2020, 0:0
Lượt đọc: 9398

Hướng dẫn học sinh sử dụng trang Lớp học kết nối để làm bài tập

Hệ thống dạy học trực tuyến Lớp học kết nối do Sở GD&ĐT Tp.HCM quản lý, nhà trường đang triển khai cho thầy(cô) thực hiện việc giao bài tập cho các em học sinh truy cập vào làm bài

  - Thầy(cô) sẽ đưa bài tập lên trên hệ thống Lớp học kết nối vào đầu tuần

 

   - Các em lưu ý mỗi phòng học sẽ tương ứng với 1 bộ môn. Giáo viên sẽ chấm và lấy điểm. Thời gian mở phòng học các bộ môn để học sinh truy cập học bài và làm bài tập là từ thứ 2(mở phòng) đến hết thứ 6(đóng phòng) trong tuần đó.

   - Để hạn chế tình trạng hệ thống bị nghẽn mạng do lượt truy cập quá nhiều, nhà trường khuyến khích các em học sinh khối 6, 9 truy cập và làm bài tập vào buổi sáng, học sinh khối 7, 8 làm bài tập vào buổi chiều các ngày. 

 

Hướng dẫn học sinh sử dụng trang Lophoc để làm bài tập

  - Truy cập website: lophoc.hcm.edu.vn

  - Lựa chọn chế độ đăng nhập Sở GD và chọn học sinh. Tài khoản học sinh đăng nhập học sinh liên hệ với GVCN nếu chưa biết.

 

 

  - Sau khi đăng nhập các em có thể xem Clip hướng dẫn học sinh trong mục Hướng dẫn

 

  - Để bắt đầu phần làm bài tập học sinh vào mục Vào phòng

 

  - Hệ thống sẽ liệt kê danh sách phòng học các bộ môn dựa theo lớp em đang học. Mỗi phòng học đều ghi rõ ngày mởthời gian làm bài

  - Phòng học nào đang trong thời gian mở sẽ hiện dòng Đang diễn ra, học sinh nhấn Vào phòng để bắt đầu làm bài. Khi Vào phòng học các em để ý góc trên bên phải sẽ hiển thị thời gian kết thúc của phòng học (khóa phòng)

 

  - Tại giao diện Phòng học: các em có thể tham gia thảo luận, hỏi đáp với các bạn hoặc giáo viên trong mục Thảo luận; xem các bài học, bài tập, tài liệu mà giáo viên đã tải lên. Đặc biệt là phần Làm bài tập (góc bên dưới)

      + Thời gian mở phòng được hiển thị tại góc phải trên của màn hình

 

  - Trong phần Làm bài tập: Câu hỏi sẽ hiện ra từng câu một, khi làm xong một câu các em nhấn vào dấu mũi tên để qua câu tiếp theo. Hệ thống sẽ hiển thị tổng số lượng câu hỏi trong phần bài tập (góc trên) và thời hạn làm bài của học sinh.

     + Với câu hỏi trắc nghiệm: Học sinh chọn 1 đáp án duy nhất trong 4 phương án A, B, C, D

 

     + Với câu hỏi tự luận: Học sinh ghi phần trả lời vào khu vực soạn thảo bên dưới phần câu hỏi. Sau khi trả lời tự luận xong các em nhấn nút Lưu bài (làm câu nào lưu bài câu đó)

        . Các em nên nhấn vào biểu tượng  để xem phần thống kê quá trình làm bài. Sau khi HOÀN THÀNH TẤT CẢ BÀI TẬP nhấn nút Nộp bài

 

     + Phần thống kê quá trình làm bài (): hệ thống sẽ liệt kê các câu hỏi học sinh đã làm (màu xanh dương đậm) và chưa làm(màu đen)

 

     + Các em hoàn tất các câu đến khi tất cả đều hiển thị màu xanh dương đậm. Bấm nút Nộp bài

 

     + Lưu ý: Học sinh chỉ được làm bài tập một lần trong mỗi phòng học, vì thế khi đã nhấn nút Nộp bài thì các em sẽ không được làm lại, bổ sung những câu chưa làm hoặc chỉnh sửa các câu đã nộp được nữa

 

  - Hướng dẫn học sinh gửi đáp án phần tự luận bằng ảnh chụp (hình ảnh): Với một số môn học đặc thù như Toán có phần công thức toán học hoặc một số môn thầy(cô) cho phép các em làm bài ra giấy. Học sinh có thể dùng điện thoại để chụp lại đáp án và gửi lên phần đáp án của câu hỏi tự luận.

      + Học sinh nhấn nút  để gửi hình ảnh đáp án

 

      + Chọn đường dẫn đến nơi chứa ảnh trong máy của em, nhấn nút Tải lên

 

      + Sau khi tải ảnh lên thành công, hệ thống sẽ hiển thị tên ảnh của em đã chọn trong khung đáp án. Nhấn nút Lưu bài để hoàn tất việc trả lời.

 

+ Hướng dẫn trên giao diện mobile

 

 

Tin cùng chuyên mục

87