Thứ bảy, 20/11/2021, 6:8

Những người chở Chữ cho đời bằng cả tấm lòng và nhiệt huyết!

Trong không khí hân hoan cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để tỏ lòng tri ân, biết ơn đến công lao to lớn của người thầy, người cô đã, đang và sẽ tiếp tục ươm những mầm non tương lai của đất nước được bay cao, bay xa và thành đạt trên đường đời rộng mở. Trường Trung học cơ sở Điện Biên xin gửi đến người xem video kỷ niệm ngày Hiến chương nhà giáo của tập thể thầy trò trường Trung học cơ sở Điện Biên thực hiện. Trong video này, cô Phạm Thị Thủy - Bí Thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cũng dành những lời chúc tốt đẹp và trân quý nhất gửi đến toàn thể cán bộ, công nhân viên của trường nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay, có một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, ấy là nghề giáo. Chẳng biết ai đã yêu quý gọi những người thầy giáo, cô giáo là những người chèo đò thầm lặng mà sao cao đẹp quá để cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của một tấm lòng.

" Lặng xuôi năm tháng êm trôi

Con đò kể chuyện một thời rất xưa

Rằng người chèo chống đón đưa

Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều"

Bên cạnh đó, tập thể nhà trường cũng đã đến thăm và gửi lời chúc mừng ngày Hiến chương Nhà giáo đến các cựu giáo chức trường THCS Điện Biên, kính chúc quý thầy cô thật nhiều sức khỏe, luôn không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền sự nghiệp giáo dục; các phong trào hội đáp ứng với việc truyền dạy văn hóa truyền thống đáp ứng yêu cầu thực tế, khơi dậy và thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết ngành giáo dục trong giai đoạn hiện nay.